#toivaoMaC – Tôi vào ban nào?

"Đặc điểm nhận dạng" của 4 ban trong MaC là gì? Bạn phù hợp với môi trường và công việc của ban nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên.

 

CLB Marketing ĐH Ngoại Thương gồm 4 ban Truyền thông, Chuyên Môn, Đối Ngoại và Tổ chức. Các em có tò mò về những "đặc điểm nhận dạng" của từng ban không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của các em và giúp các em chọn lựa "nơi để thuộc về" nhé!

 

 

Truyền thông là phải ngông ư?

 

 

Nếu không “ngông”, em có thể làm Truyền Thông được không?

Có chứ, nhưng nếu có chút “ngông”, em sẽ làm Truyền thông đột phá!

Chẳng ai là không có chút ngông trong người đâu em... Chỉ là em đã phát hiện và có cơ hội để thể hiện ra hay chưa thôi. Vì thế vào MaC và tìm hiểu về Truyền thông nhé, để anh chị khai thác chất “ngông” tiềm tàng của em.

Vậy Ban Truyền Thông thì làm những gì?

Ban Truyền Thông sẽ là ban mang hình ảnh của MaC, của sự kiện của MaC phủ sóng khắp mọi nơi qua rất nhiều kênh khác nhau. Nếu em mạnh về viết lách, hãy thử sức ở mảng quản lí fanpage, viết bài PR về CLB, mang hình ảnh của MaC đi càng xa càng tốt...

Nếu em muốn làm việc với báo chí, BTT sẽ cho em cơ hội được làm việc với những nhà báo, tờ báo uy tín.

Nếu em có khả năng sử dụng các công cụ đồ họa, làm video,... thì hãy thử sức với BTT để tự mình làm nên một hình ảnh MaC lung linh nhất theo đúng ý em. Vì với những sự kiện của MaC, tất cả những phần hình ảnh mà mọi người nhìn thấy đều do team Kĩ Thuật của MaC thực hiện đó.

Vậy thì, còn chờ gì mà không vào BTT để trở thành Thông thần thánh nhỉ?


Ban Chuyên môn của MaC là sân chơi thích hợp cho các bạn sinh viên đam mê với marketing và có ý định theo đuổi ngành nghề hấp dẫn này.

 

 

 

Các thành viên ban chuyên môn sẽ luôn có cơ hội được đào tạo bài bản những kiến thức về marketing, được truyền cảm ứng và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cũng như từ các anh chị đi trước.

 

Ở MaC, ban chuyên môn tự hào là “bộ não” trong những hoạt động của câu lạc bộ. Nội dung của những tọa đàm Tự tin nghề Marketing hay cuộc thi Bản lĩnh Marketer đều được các thành viên trong ban nghiên cứu xây dựng nên, nhằm đem lại thật nhiều giá trị cho sinh viên Đại học Ngoại thương nói riêng và toàn quốc nói chung. Các thành viên của ban cũng thường xuyên có cơ hội được trải nghiệm làm marketing thực tế để rèn luyện kĩ năng cũng như kiến thức đã học.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những giá trị về chuyên môn (dĩ nhiên rồi,) ban chuyên môn của MaC còn là một tập thể vô cùng đoàn kết và mạnh mẽ. Dù cho mỗi người là một nét tính cách rất riêng, nhưng tất cả đều giúp đỡ nhau cùng phát triển, và mỗi khi chuyện trò thì vô cùng rôm rả. Những buổi họp, buổi đi chơi của ban chuyên môn nhiều lúc kéo dài đến tận sáng hôm sau đấy!

Nếu bạn là một sinh viên yêu thích và muốn tìm hiểu về marketing, tự tin rằng mình đủ mạnh mẽ, thì hãy đăng kí ban chuyên môn ngay nhé!

“Khiêu vũ với ngôn từ, tinh tế trong tư duy, chỉn chu đến từng con chữ - "MaC's face" - Đây là những gì mọi người nghĩ đến mỗi khi nói về Ban đối ngoại.

 

 

Ban đối ngoại - nơi tập trung những con người vô cùng xinh đẹp, khéo léo, giữ 1 vị trí đặc biệt quan trọng trong MaC. Đối ngoại không chỉ là ban mang nguồn tài trợ về cho tất cả các hoạt động của CLB, mà còn là sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp và CLB, duy trì mối quan hệ với các đối tác doanh nghiệp. Vì thế, Ban đối ngoại được coi là “MaC’s face” - hình ảnh đại diện của MaC đối với doanh nghiệp cũng như các CLB khác.

 

Nhiều người lầm tưởng rằng “Ban đối ngoại chỉ là nơi tập hợp những cô gái, chàng trai có ngoại hình thu hút”. Thế nhưng, bên cạnh những “đôi chân dài”, những khuôn mặt xinh đẹp, ưa nhìn ấy là những “bộ óc vô cùng tinh tế”. Để trở thành “MaC’s face” thực sự, mỗi thành viên trong Ban đối ngoại đều cần có sự khéo léo trong ứng xử, sự nhanh nhạy, quyết đoán trong những tình huống bất ngờ.

 

Chính vì những đặc điểm nổi bật ấy của Đối ngoại, các em sẽ nhận được rất nhiều điều đặc biệt khi trở thành 1 phần của “Ban Đẹp Nhất”:
- Sự tự tin, khéo léo trong giao tiếp
- Các kĩ năng mềm hữu ích cho công việc sau này
- Kĩ năng nhanh nhạy linh hoạt trong công việc và tác phong làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
- Cơ hội làm việc và tiếp xúc với những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, mở rộng mạng lưới quan hệ rộng rãi đa dạng
- Nhanh chóng hòa đồng và thích nghi với môi trường công sở sau khi tốt nghiệp

 

Từng đó đã đủ hấp dẫn chưa nào?
Hãy đến với Gia đình Đối ngoại để nhận được những giá trị đặc biệt hơn nữa và “quẩy tung nóc nhà” cùng các “mỹ nam”, “mỹ nữ” nhé!!!

 

 

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác hồi hộp xen chút tự hào khi được tự mình lên kế hoạch cho những chương trình to lớn? Bạn muốn là người điều phối một sự kiện và trông thật ngầu? Bạn có nhiệt huyết và sẵn sàng tận tâm với mọi công việc? Vậy hãy trở thành một MaCer, thành một thành viên trong BAN TỔ CHỨC nhé.

 

 

Khi là một thành viên trong BTC chúng mình sẽ được cùng nhau lập kế hoạch và thực hiện tổ chức tất cả các sự kiện lớn nhỏ của CLB; Cụ thể là: Xây dựng nội dung, kịch bản và soạn thảo các tài liệu, giấy tờ tổ chức; Chuẩn bị cho các công tác hậu cần, tham gia chạy sự kiện, điều phối nhân sự và cùng xử lí tình huống bất ngờ gặp phải trong sự kiện.

 

Nếu có ai đó nói với bạn rằng vào BTC sẽ rất khổ hay sẽ phải rất vất vả để tổ chức được một sự kiện thì đừng phủ nhận mà hãy tự hào nói rằng ở BTC của MaC bạn sẽ được: Học hỏi những kĩ năng tổ chức trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp, biết cách xử lí tình huống nhanh nhạy; Rèn luyện khả năng tư duy; Được mở rộng các mối quan hệ; Học hỏi được nhiều kĩ năng mềm hữu ích.

 

Tổ Chức còn rất Tình Cảm nữa. Ai bảo đi sớm về muộn như BTC lại chẳng hay ho gì khi mà dành nhiều thời gian bên cạnh nhau chắc chắn rằng chúng mình sẽ hiểu nhau hơn. Sau mỗi sự kiện chúng mình sẽ lại cùng nhau đi ăn, đi chơi, đi hàn huyên tâm sự đủ thứ trên đời. Bạn sẽ tìm thấy cho mình những cạ cứng để rồi cùng giúp đỡ nhau trong công việc cùng đồng hành trong suốt những năm tháng đại học. Tình Cảm thực sự đã trở thành sợi dây xuyên suốt liên kết tất cả các thành viên của ban.

 

Người yêu có thể không có nhưng không hề khó để tìm một đứa bạn thân ở BTC nha!!!
Ban Tổ Chức - làm hết mình, chơi nhiệt tình, sáng tạo, bùng nổ, không ngại khổ, âm thầm nhưng là cốt lõi của thành công.

Các BTC-er tương lai ơi… Hãy cho MaC thấy những cánh tay của các bạn nào!!!