#toivaoMaC học gì?


07-08-2017
#toivaoMaC HỌC GÌ? Mọi FTUers những ngày đầu nhập trường đều được nghe bảo rằng nên tham gia một câu lạc bộ, vì có thể học hỏi được rất nhiều. Nhưng chính xác “rất nhiều” bao gồm những gì thì sẽ tùy vào câu lạc bộ mà mỗi người lựa chọn cho riêng mình. Trong khuôn khổ bài viết này, MaC sẽ chia sẻ về những gì mà một thành viên có thể học hỏi nếu chọn MaC.

1. Kiến thức Marketing: Tư duy + Công cụ

Dĩ nhiên là tham gia câu lạc bộ Marketing thì sẽ có cơ hội được học hỏi về lĩnh vực hiện đang là một “từ khóa” cực kì hấp dẫn trong giới sinh viên này. Các thành viên sẽ được training về tư duy marketing, tức cách suy nghĩ bài bản của một marketer thực thụ để có thể thu được hiệu quả tối đa trong công việc.

Bên cạnh đó, cách thức sử dụng những công cụ marketing và truyền thông một cách tối ưu cũng sẽ được training kĩ càng. Những kiến thức này là nền tảng cho các MaCers tạo nên thành công của cuộc thi Bản lĩnh Marketer hay tọa đàm Tự tin nghề marketing.

Chính vì được “học đi đôi với hành,” trực tiếp ứng dụng ngay kiến thức vào thực tế nên việc tìm hiểu về marketing ở MaC không hề khô khan, đầy cảm hứng và cực kì chắc chắn.

2. Kĩ năng mềm cần thiết

Có một thực tế mà sinh viên nào cũng phải thừa nhận là những kiến thức trên giảng đường đại học không đủ để đảm bảo thành công trong tương lai.

May mắn thay, các câu lạc bộ nói chung và MaC nói riêng là một địa chỉ hợp lí để rèn luyện những kĩ năng mềm cần thiết, góp phần làm mỗi người “có giá” hơn trên thị trường tuyển dụng.

Có thể kể đến làm việc nhóm, ra quyết định và xử lí vấn đề, thuyết phục người khác... là những kĩ năng tiêu biểu mà một MaCer có thể học hỏi trong quá trình hoạt động trong câu lạc bộ, dưới sự chỉ dẫn của các anh chị nhiều kinh nghiệm đi trước.

3. Phong cách làm việc chuyên nghiệp

 Đến với MaC, các em sẽ được trải nghiệm một môi trường làm việc chuyên nghiệp, với những quy chuẩn đã được xây dựng một cách hệ thống. Đó có thể là những quy chuẩn trong việc gặp gỡ và đàm phán với đối tác hay trong việc chạy các sự kiện quy mô lớn.

Ban đầu các em có thể thấy khá lạ lẫm, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để thích ứng đâu. Và MaC đảm bảo rằng khi đã quen với môi trường chuyên nghiệp ở đây, các em sẽ không hề bỡ ngỡ khi đi làm sau này đó.


Người đăng:Mac FTU
07-08-2017
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục

Nổi bật

[Review] GAM7 Book No.7 Trade Marketing - Có gì đằng sau diện mạo mới?

Số mới nhất của GAM7, ấn phẩm hàng đầu về design - marketing tại Việt Nam, với chủ đề Trade Marketing hứa hẹn những cải tiến vượt trội cả về nội dung và hình thức.

On Trend

Tiki liệu có thể trở thành Amazon của Việt Nam?

Tiki đã có sự phát triển phải nói là “thần tốc” trong những năm vừa qua, và nhận được sự tin tưởng của đông đảo người sử dụng internet. Vậy liệu với sự phát triển ấy, Tiki có thể trở thành một...